Trang Trí Không Gian Gia Đình Đón Tết Trung Thu

Mọi dịp Trung Thu về, ai cũng nao nức chuẩn bị sắm sửa, trang trí lại không gian gia đình để bày biện tạo không gian phù hợp đón tết Trung Thu cái Tết Đoàn Viên của mọi gia đình. Đèn phố trở nên sáng hơn, không khí nhộn nhịp, tươi vui hơn.

Đèn lồng

Đèn lồng là vật dụng không thể thiếu của người Việt vào những dịp lễ tết. Ngoài có tác dụng chiếu sáng, đèn lồng mang nhiều ý nghĩa phong thủy trong văn hóa Á Đông. Với những vật dụng đơn giản như giấy, kéo, đèn cầy,… chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn có thể hoàn thành chiếc đèn lồng nhỏ xinh. Có thể dễ dàng tham khảo cách làm đèn lồng handmade trên mạng hoặc tự sáng tạo thêm nhiều hình dạng, chi tiết khác. Mua đèn lồng làm sẵn ở những cửa hàng, gian hàng cũng là một sự lựa chọn không tệ. Đèn lồng được những nghệ nhân làm ra có nhiều màu sắc, kiểu dáng có thể thỏa sức lựa chọn.

 

Trang Trí Không Gian Gia Đình Đón Tết Trung Thu 1

Mâm cỗ Trung Thu

Để không khí Trung thu năm nay giàu tính cổ truyền, mâm cỗ bày bánh kẹo và trái cây là không thể thiếu. Qua thời gian, tục phá cỗ dần bị đẩy vào quá khứ. Trung thu năm nay nếu có sự xuất hiện của mâm hoa quả bánh kẹo, đó sẽ là một nét độc đáo trong căn nhà bạn. Tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần, bạn có thể đầu tư thời gian vào mâm cỗ của mình với nhiều cách trang trí sáng tạo khác

Trang Trí Không Gian Gia Đình Đón Tết Trung Thu 2

Đồ chơi truyền thống

Đồ chơi không chỉ là để cho trẻ em, nó còn trở thành món đồ trang trí rất đặc sắc cho căn nhà của bạn. Mặt nạ giấy bồi là sự lựa chọn đầu tiên có thể nghĩ đến. Mặt nạ ông địa, thỏ ngọc, chú Cuội, Thị Nở,… là những hình ảnh quen thuộc từ lâu. Mặt nạ được làm cho trẻ em chơi nên màu sắc tươi tắn, bắt mắt. Để cho ngôi nhà bạn thêm một ít chất “ngầu”, treo đầu lân cũng là một lựa chọn khá hay. Chỉ cần chọn những chiếc đầu lân nhỏ đã quá đủ để trang trí và cho trẻ em chơi. Giá thành những chiếc đầu lân nhỏ khá vừa túi tiền nhưng cũng không kém tính thẩm mĩ. Ông tiến sĩ giấy và ông đánh gậy có lẽ đã lâu rồi không xuất hiện trong mùa trung thu của trẻ em bây giờ. Tuy hơi khó tìm nhưng trang trí nhà bằng hai món đồ này là sự khơi gợi lại kỉ niệm của nhiều thế hệ trước.

Trang Trí Không Gian Gia Đình Đón Tết Trung Thu 3

“Độ” lại đồ vật trong nhà

Các bạn cũng có thể trang trí thêm cho những đồ vật có sẵn trong nhà như tủ, cửa bằng hình dán trang trí cùng chủ đề. Có thể nói đèn là đối tượng dễ để sử dụng nhất. Như đã nói ở trên, đèn lồng là vật trang trí phổ biến nhất nhưng bạn có thể sử dụng kết hợp chúng với những chiếc đèn trang trí có sẵn trong nhà để đỡ tốn không gian. Đèn lồng có thể chụp vào những chiếc đèn trang trí, đèn trần, đèn bàn trong phòng ngủ,….

Trang Trí Không Gian Gia Đình Đón Tết Trung Thu 4

Một mùa Trung Thu nữa lại về, bạn và gia đình đã trang trí nhà cửa, không khí để đón Trung Thu chưa nào? Đừng quen chuẩn bị những chiếc bánh Trung Thu thơm ngon cùng gia đình thưởng thức đêm Trung Thu nhé !